Quy hoạch công viên ở Hà Nội hướng nào cho giải pháp |Thông tin các khu đô thị mới
Quy hoạch công viên ở Hà Nội hướng nào cho giải pháp |Thông tin các khu đô thị mới
5011
post-template-default,single,single-post,postid-5011,single-format-standard,custom-background,qode-quick-links-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-11.1,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Hướng nào cho quy hoạch công viên

Hướng nào cho quy hoạch công viên

Quy hoạch công viên ở Hà Nội giải pháp nào cho đầu tư.

Quy hoạch công viên ở Hà Nội hình như đang bị lãng quên. Trên thế giới công viên hay không gian xanh đều được chú trọng trong quy mô đô thị. Nổi bật có thể tham khảo như quy hoạch không gian xanh tại Mĩ với khu Central Park.

Hiện nay ngoài những công viên đã có như: Công viên thủ lệ, bách thảo, bách thú, yên sở …. Cùng những quy hoạch công viên, không gian xanh tại một số dự án: Ecopark, gamuda, hồng hà ecocity.

Hầu như những thảm công viên xanh tại thủ đô mặc dù được quy hoạch theo dự kiến nhưng hầu như đều bị bỏ ngỏ, bỏ hoang. Cá biệt có nơi đã được lập dự án, được xây dựng nhưng cũng chưa được bàn giao. Có nơi thì để cỏ mọc … Phải chăng Hà Nội đang quá tập trung cho tốc độ đô thị hóa, phát triển giao thông, nhưng chưa tập trung phát triển không gian sống.

Nếu vậy, cần phải hiểu thêm một điều rằng phát triển không gian xanh bên cạnh giao thông cũng rất quan trọng. Bởi quy hoạch không gian xanh tạo nên sự giao thoa văn hóa, tạo môi trường sống tốt…

Chính vì thế có thể thấy quy hoạch công viên ở Hà Nội mới chỉ chú trọng trên văn bản. Chưa được chú trọng vào thực tế. Điển hình Hà Nội chi hàng nghìn tỷ đồng để thực hiện các dự án công viên hồ điều hòa. Tuy nhiên, các dự án đến nay vẫn trong tình trạng dang dở, không biết bao giờ hoàn thành.

quy hoạch công viên ở Hà Nội

Khu công viên và hồ điều hoà CV1 Cầu Giấy 938 tỷ

Khu công viên và hồ điều hoà CV1 thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy được khởi công xây dựng từ ngày 22/7/2017 là dự án nằm trong chuỗi các chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô giai đoạn 2016-2020. Dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 31,76 ha nằm trên địa bàn 2 quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy với tổng mức đầu tư lên đến 938 tỷ đồng.
Mới đây Hà Nội đã có thông báo bỏ dự án nhà hát Hoa Sen nằm trong khuôn viên công viên hồ điều hòa CV1. Theo dự kiến, dự án khu công viên và hồ điều hoà CV1 Khu đô thị mới Cầu Giấy sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong quý III năm 2018.
Tuy nhiên theo ghi nhận, công trình này đang triển khai ì ạch với nhiều hạng mục ngổn ngang…
Trong khuôn viên của dự án gần 1 nghìn tỷ đồng này, nhiều xưởng sửa chữa xe kiên cố vẫn án ngữ. Bên cạnh đó, hàng loạt gara ôtô, sân bóng mini mọc lên kinh doanh ngay trong khuôn viên dự án.

Công viên, hồ điều hòa Nhân Chính 300 tỷ

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính là công viên đầu tiên của quận Thanh Xuân có tổng vốn gần 300 tỷ đồng dù xây 2 năm quá. Tuy nhiên thời gian dự kiến vẫn trong tình trạng dang dở, không biết bao giờ hoàn thành.
Đây là công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một quận trung tâm có số lượng nhà chung cư đông đúc nhất Thủ đô.
Công trình được khởi công vào tháng 5/2016 và dự kiến hoàn thành sau khoảng 1 năm. Đến nay, hơn 2 năm trôi qua công viên hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân) vẫn ngổn ngang. Hồ nước điều hòa thay vì nước trong xanh giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng thì giờ lòng hồ điều hòa chứa đầy cây cỏ, mọc um tùm.
Dự án quy hoạch công viên ở Hà Nội hồ điều hoà Nhân Chính do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư. Tổng vốn gần 300 tỷ đồng với nguồn đầu tư từ ngân sách.
Bủa vây xung quanh công viên là hàng loạt công trình cao ốc, tòa chung cư dày đặc. Những chủ đầu tư này khi bán nhà đều lấy công viên điều hòa Nhân Chính làm điểm nhấn để quảng cáo. Thế nhưng dự án này không biết ngày nào công viên mới được đưa vào sử dụng.

Công viên, hồ điều hòa Mai Dịch 975 tỷ

Dự án công viên hồ điều hòa Mai Dịch (Hà Nội) khởi công từ đầu năm 2016 và dự kiến bàn giao vào năm 2017. Tuy nhiên đến nay đang trong cảnh dang dở, không biết bao giờ xong.
Công trình luôn trong tình trạng quây tôn kín, đóng cổng, duy có một cổng với barie chắn ngang, bên trong nhiều hạng mục đang còn dở dang.
Tháng 5/2013, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần BĐ Sản Hồng Ngân làm chủ đầu tư dự án “Xây dựng khu công viên hồ điều hòa phía Bắc và mở rộng phía Nam Mai Dịch” theo hình thức hợp đồng BT. Ngày 18/1/2016, Hà Nội phối hợp với nhà đầu tư chính thức khởi công dự án.
Quy hoạch công viên ở Hà Nội tổng mức đầu tư gần 975 tỷ đồng, quy mô diện tích 151.569m2 nằm ngay vị trí đắc địa tại mặt đường Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu, Trần Vỹ, Nguyễn Cơ Thạch…
Xung quanh dự án này là chi chít các tòa nhà cao ốc, chung cư với mật độ dân số cao. Dự án công viên hồ điêu hòa Mai Dịch giải toả ngột ngạt khi mật đô chung cư dày đặc, nhưng đến nay không biết bao giờ mới được bàn giao.
(theo blog) CHUNGCU-BATDONGSAN.COM.VN

Hệ thống sẽ tự động gửi trong vòng 1-3 phút. Xin cảm ơn

Hà Nội |Thông tin các khu đô thị mới is Stephen Fry proof thanks to caching by WP Super Cache

0962 44 92 99

Nhận bảng giá

Hotline
‎0962 44 92 99