[tư vấn] PCCC dành cho căn hộ - Hà Nội |Thông tin các khu đô thị mới
[tư vấn] PCCC dành cho căn hộ - Hà Nội |Thông tin các khu đô thị mới
2067
post-template-default,single,single-post,postid-2067,single-format-standard,custom-background,qode-quick-links-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-11.1,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

[tư vấn] PCCC dành cho căn hộ

[tư vấn] PCCC dành cho căn hộ

Ngày nay, với nhu cầu thực tế cũng như quỹ đất phát triển hạ tầng đô thị càng ngày càng nhỏ dẫn đến việc các tổ hợp chung cư, khu đô thị … ra đời và phát triển ồ ạt. Với nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng từ căn hộ bình dân cho tới những căn hộ cao cấp hiện đại.

Tuy nhiên còn tồn tại nhiều vấn đề mà trong đó chính sách quản lý, cơ chế cũng như luật dành cho nhà cao tầng vẫn cần phải mở rộng và thay đổi bởi chính ngay tại thời điểm này thì cơ quan nhà nước vẫn còn lúng túng trong việc triển khai và thi hành chính sách. Cùng với đó những mâu thuẫn từ các phía vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. ví dụ như mâu thuẫn lợi ích trong việc thành lập ban quản lý nhà chung cư, mâu thuẫn từ chủ đầu tư bàn giao căn hộ, phí, dịch vụ …. Vấn đề này chắc chắn vẫn là đề tài nóng giữa quan hệ các bên liên quan và chính sách từ cấp chính quyền.

Diễn tập cứu hộ tại khu đô thị hồng hà ecocity

Là một trong những vấn đề cấp thiết nhưng dường như không được quá coi trọng, vấn đề PCCC của chung cư vẫn đang không được coi trọng cả từ phía người dân, lẫn chủ đầu tư … trong đó nhiều trường hợp chủ đầu tư vì lợi nhuận kinh doanh mà bít lối thoát hiểm, hay như người dân chèn cửa thoát hiểm để tiện đi lại…. Chính điều đó đã gây ra một số vấn đề mà đợt vừa qua đã bùng phát một số vụ cháy, mà cháy chung cư Carina khiến 13 người thiệt mạng, hệ thống PCCC xuống cấp, không hoạt động hoặc bị tắt, khiến gần như toàn bộ chính sách từ chính quyền đến các nhà phân phối, phát triển và cả người dân cần phải nhìn nhận lại.

Bản thân về phía chủ đầu tư dự án, khi xây dựng các dự án đều phải tuân thủ những quy định trong xây dựng về nguyên tắc PCCC cho chung cư tại Hà Nội mới được nghiệm thu. Ngày nay việc đó đi kèm với những điều kiện PCCC cơ bản như: Lối cửa thoát hiểm, Hệ thống thông gió, Hệ thống PCCC PCCC cho chung cư tại Hà Nội , trong đó bao gồm hệ thống sprinkler, báo khói, báo cháy … hiện đại. Tuy nhiên các hệ thống PCCC này cần phải được kiểm tra và bảo dưỡng định kì trong khi đó mâu thuẫn trong vấn đề thành lập ban quản lý chung cư diễn ra kéo dài, dẫn tới việc thiếu quan tâm vấn đề vận hành chung cư cũng là yếu tố khiến hệ thống xuống cấp mà không bên nào bảo dưỡng, kiểm tra.

Cùng với đó là ý thức của người dân với các vấn đề trên vẫn còn thờ ơ. Đôi khi chỉ xảy ra chuyện “mất bò mới lo làm chuồng” mới bắt đầu đi xử lý. Vấn đề ở đây là khi người dân bắt đầu nhận căn hộ thì ngoài các vấn đề khác ra thì cũng cần phải quan tâm tới vấn đề PCCC của chính bản thân người mua nhà, giống như việc mỗi nhà cần một tủ thuốc gia đình để khi có bệnh có thể nhanh chóng xử lý, thì cũng cần một tủ đồ PCCC nhỏ với các vật dụng cơ bản như xà beng, mặt nạ phòng khói, thang dây, bình cứu hỏa, áo quần chống nhiệt … được sắp xếp gọn gàng trong căn hộ của mình để khi xảy ra vấn đề đều có thể nhanh chóng sử dụng. Bên cạnh đó cần tăng cường ý thức như trao đổi kiến thức về PCCC, và thực hành PCCC tại chung cư nhằm tăng hiệu quả trong việc bảo vệ bản thân và gia đình.

Các tin liên quan: CHUNGCU-BATDONGSAN.COM.VN

Hệ thống sẽ tự động gửi trong vòng 1-3 phút. Xin cảm ơn

Hà Nội |Thông tin các khu đô thị mới is Stephen Fry proof thanks to caching by WP Super Cache

0962 44 92 99

Nhận bảng giá

Hotline
‎0962 44 92 99